Báo cáo tổng hợp đề tài: "Nghiên cứu so sánh về hoạt động bồi dưỡng đại biểu dân cử của một số nước trên thế giới" (theo Quyết định số: 561/QĐ-VPQH) - Nguyễn Mạnh Cường; Nguyễn Mạnh Cường (Văn phòng Quốc hội, Trung tâm bồi dưỡng đại biểu dân cử, 2010)
Nội dung báo cáo gồm: Cung cấp thông tin về hoạt động bồi dưỡng nghị viện ở một số nước trên thế giới -- Phân tích những đặc điểm của hoạt động bồi dưỡng nghị viện -- So sánh những nét tương đồng và khác biệt của hoạt động bồi dưỡng nghị viện trên thế giới -- Đề xuất các giải pháp nhằm tăng cường hiệu quả hoạt động bồi dưỡng đại biểu dân cử tại Việt Nam.