Báo cáo tổng hợp đề tài: "Vai trò của kinh tế vùng trong mô hình phát triển kinh tế Việt Nam đến năm 2015" (Theo Quyết định số 255/QĐ-VPQH ngày 29/2/2012 của Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội) - Nguyễn Đức Kiên; Nguyễn Đức Kiên (Vụ Kinh tế, 2013)
Nội dung báo cáo gồm: Trình bày một số vấn đề cơ bản về kinh tế vùng và vùng kinh tế trọng điểm -- Phân tích thực trạng quá trình xây dựng và thực hiện chính sách kinh tế vùng ở Việt Nam thời gian qua -- Một số kiến nghị và giải pháp nhằm phát triển kinh tế vùng trong mô hình phát triển kinh tế của Việt Nam đến năm 2015.