Báo cáo tổng hợp đề tài: "Một số giải pháp nâng cao kỹ năng phục vụ hoạt động thẩm tra các dự án luật, pháp lệnh trong lĩnh vực tài chính - ngân sách" (Quyết định số 563/QĐ-VPQH ngày 30/6/2010 của Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội) - Bùi Đức Thụ; Bùi Đức Thụ (Vụ Tài chính - Ngân sách, 2012)
Nội dung báo cáo gồm: Trình bày cơ sở lý luận của việc nâng cao kỹ năng phục vụ hoạt động thẩm tra các dự án luật, pháp lệnh trong lĩnh vực tài chính, ngân sách -- Phân tích thực trạng công tác tham mưu, phục vụ hoạt động thẩm tra các dự án luật, pháp lệnh trong lĩnh vực tài chính, ngân sách -- Đưa ra một số giải pháp để nâng cao kỹ năng phục vụ hoạt động thẩm tra các dự án luật, pháp lệnh trong lĩnh vực tài chính, ngân sách.