Báo cáo tổng hợp đề tài: Quy định của pháp luật về quản lý Nhà nước về tài nguyên nước thực trạng và giải pháp hoàn thiện" (Quyết định số 145/QĐ-VPQH ngày 02/02/2012 của Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội) - Nguyễn Minh Hồng; Nguyễn Minh Hồng (Vụ Kinh tế, 2012)
Nội dung báo cáo gồm: Trình bày những vấn đề lý luận của pháp luật quản lý tài nguyên nước -- Phân tích thực trạng quy định của pháp luật về quản lý tài nguyên nước -- Đưa ra phương hướng và những kiến nghị hoàn thiện các quy định của pháp luật về quản lý tài nguyên nước.