Báo cáo tổng hợp đề tài: Công tác bảo vệ bí mật Nhà nước tại các cơ quan của Quốc hội, Ủy ban thường vụ Quốc hội, Văn phòng Quốc hội (Quyết định số 447/QĐ-VPQH ngày 25/4/2011 của Chủ nhiệm Ủy ban Văn phòng Quốc hội) - Phan Quang Vinh; Phan Quang Vinh (Vụ Quốc phòng và An ninh, 2012)
Nội dung báo cáo gồm: Làm sáng tỏ một số vấn đề lý luận về bí mật nhà nước và công tác bảo vệ bí mật nhà nước ở nước ta hiện nay -- Góp phần thống nhất nhận thức trong các cơ quan của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Văn phòng Quốc hội về khái niệm, vị trí, vai trò của công tác bảo vệ bí mật nhà nước. Qua đó góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm bảo vệ bí mật nhà nước của các cơ quan này trong quá trình thực hiện chức năng nhiệm vụ của mình -- Đề xuất một số giải pháp về hoàn thiện pháp luật, cơ chế tổ chức thực hiện pháp luật về lĩnh vực này tại các cơ quan của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Văn phòng Quốc hội -- Bản tổng thuật có thể được sử dụng làm tài liệu tham khảo chuyên ngành về lĩnh vực bảo vệ bí mật nhà nước.