Báo cáo tổng hợp đề tài đổi mới ngân sách Nhà nước đáp ứng yêu cầu tái cơ cấu nền kinh tế (Theo Quyết định số 261/QĐ-VPQH ngày 27/02/2013 của Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội) - Trịnh Huy Quách; Trịnh Huy Quách (Văn phòng Quốc hội, 2013)
Nội dung báo cáo gồm: Làm rõ khái niệm tái cơ cấu nền kinh tế thị trường gắn với yêu cầu phát triển kinh tế bền vững -- Cụ thể hóa sự tác động đa dạng, đa chiều của ngân sách nhà nước tới nền kinh tế và tái cơ cấu nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam -- Phân tích, đánh giá, đúc rút bài học kinh nghiệm về nền kinh tế và ngân sách Nhà nước Việt Nam dưới góc độ tái cơ cấu nền kinh tế -- Đề xuất hệ thống quan điểm, định hướng, giải pháp và kiến nghị nhằm thực hiện đổi mới ngân sách Nhà nước Việt Nam theo yêu cầu tái cơ cấu nền kinh tế.