Báo cáo tổng hợp đề tài: "Vai trò của cơ quan dân cử đối với tổ chức và hoạt động của Tòa án nhân dân trong tiến trình cải cách tư pháp" - Trần Hồng Nguyên; Trần Hồng Nguyên (Vụ Tư pháp. Văn phòng Quốc hội, 2012)
Nội dung báo cáo gồm: Cơ sở lý luận về vai trò của cơ quan dân cử đối với tổ chức và hoạt động của TAND trong tiến trình cải cách tư pháp ở nước ta -- Thực trạng về vai trò của cơ quan dân cử đối với tổ chức và hoạt động của TAND trong tiến trình cải cách tư pháp ở nước ta -- Quan điểm và giải pháp tăng cường vai trò của cơ quan dân cử đối với tổ chức và hoạt động của TAND trong tiến trình cải cách tư pháp ở nước ta.