Báo cáo khoa học đề tài: "Cơ sở lý luận, thực trạng và giải pháp về ngân sách của Quốc hội". Mã số 99-98-168 - Nguyễn Quang Y; Nguyễn Quang Y (Vụ Kế hoạch - Tài chính, 2002)
Nội dung báo cáo gồm: Những luận cứ khoa học để xác định dự toán ngân sách của Quốc hội: Tập trung làm rõ cơ sở lý luận và thực tiễn để xác định tổng mức và cơ cấu chi tiêu của Quốc hội, đồng thời có nghiên cứu, trình bày kinh nghiệm của nước ngoài về vấn đề này -- Thực trạng về ngân sách của Quốc hội từ nhiệm kỳ Quốc hội khóa IX đến nay: Làm rõ trình tự lập, phân bổ dự toán, chấp hành ngân sách, kết quả thực hiện chi ngân sách phục vụ Quốc hội trong thời gian quan; chỉ rõ các văn bản pháp luật liên quan đến chi tiêu ngân sách của Quốc hội; tổ chức bộ máy quản lý ngân sách của Quốc hội và một số vấn đề bất cập đang được đặt ra -- Một số giải pháp để nâng cao hiệu quả sử dụng ngân sách của Quốc hội: Trên cơ sở kết quả nghiên cứu của những thành phần trên về những luận cứ khoa học để xây dựng ngân sách của Quốc hội về thực trạng của việc xây dựng, quản lý, điều hành ngân sách của Quốc hội trong thời gian qua - trình bày một số giải pháp để nâng cao hiệu quả sử dụng ngân sách của Quốc hội.