Báo cáo kết quả nghiên cứu đề tài: "Ứng dụng tin học vào công tác quản lý và tra tìm các hồ sơ, tài liệu của Quốc hội". (Mã số 96-98-005/ĐT) - Hoàng Thị Thanh; Hoàng Thị Thanh (Vụ Hành chính, 1999)
Nội dung báo cáo gồm: Khảo sát thực tế về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức của Quốc hội; phân tích đặc điểm hồ sơ, tài liệu lưu trữ của Quốc hội và đánh giá các nhu cầu nghiên cứu, khai thác sử dụng chúng; đặt cơ sở cho việc nghiên cứu xây dựng cơ sở dữ liệu về hồ sơ, tài liệu của Quốc hội -- Xây dựng phương pháp đưa tin học vào tự động hóa công tác quản lý và tra tìm các hồ sơ, tài liệu lưu trữ của Quốc hội: Đặt kết quả đầu ra của cơ sở dữ liệu; Chọn và xây dựng hệ quản trị cơ sở dữ liệu đáp ứng các yêu cầu về quản lý tra tìm hồ sơ, tài liệu và hướng dẫn sử dụng; Thiết kế biểu ghi dữ lệu; Ứng dụng kết quả nghiên cứu về từ khóa tại Văn phòng Quốc hội và lập danh mục các từ khóa được sử dụng -- Truy nhập thông tin, tạo lập cơ sở dữ liệu mẫu-cơ sở dữ liệu về hồ sơ tài liệu lưu trữ của Quốc hội khóa VIII -- Thử nghiệm chương trình và khả năng kết xuất của Cơ sở dữ liệu mẫu.