Báo cáo kết quả nghiên cứu đề tài: "Cơ sở lý luận và thực tiễn nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng đội ngũ cán bộ giúp việc trong các cơ quan dân cử" - Lê Xuân Đức; Lê Xuân Đức (Vụ Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng, 1999)
Nội dung báo cáo gồm: Trình bày cơ sở pháp lý về tổ chức và hoạt động của bộ máy giúp việc các cơ quan dân chủ -- Thực trạng tình hình đội ngũ cán bộ, công chức và công tác đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng đội ngũ cán bộ công chức giúp việc trong cơ quan dân chủ những năm qua -- Phương hướng và giải pháp tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng và sử dụng đội ngũ cán bộ giúp việc trong các cơ quan dân chủ.