Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam - Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa V; Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa V (1982)
Toàn văn Điều lệ Đảng, văn bản pháp lý cơ bản của Đảng, xác định tôn chỉ, mục đích, hệ tư tưởng, các nguyên tắc về tổ chức, hoạt động, cơ cấu bộ máy của Đảng; quy định trách nhiệm, nghĩa vụ, quyền hạn của đảng viên và của tổ chức đảng các cấp.