Tổng luận về hệ thống tổ chức tòa án một số nước trên thế giới (Tài liệu tham khảo phục vụ Luật tổ chức Tòa án sửa đổi) - Trung tâm Thông tin-Thư viện và Nghiên cứu Khoa học; Trung tâm Thông tin-Thư viện và Nghiên cứu Khoa học (Trung tâm Thông tin - Thư viện và Nghiên cứu khoa học. Văn phòng Quốc hội, 2002)
Nội dung tài liệu tham khảo gồm: Khái quát chung về hệ thống các cơ quan Tư pháp một số nước -- Mối quan hệ giữa các cơ quan điều tra, truy tố, xét xử -- Mô hình tổ chức và hoạt động của Tòa án một số nước: Trung Hoa, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc … -- Nhận xét chung và kiến nghị.