Về pháp luật dân tộc của một số nước và tổ chức quốc tế : tài liệu tham khảo phục vụ theo yêu cầu Đại biểu Quốc hội - Trung tâm Thông tin - Thư viện và Nghiên cứu khoa học; Trung tâm Thông tin - Thư viện và Nghiên cứu khoa học (Văn phòng Quốc hội, 2000)
Nội dung chuyên đề gồm: Những vấn đề chung về pháp luật dân tộc của một số nước và tổ chức Quốc tế -- Đối tượng, phạm vi điều chỉnh, của pháp luật về dân tộc -- Hương ước, Luật tục: sự hình thành và vai trò của nó trong một số cộng đồng dân cư của Việt Nam -- Tổng thuật tập quán 54 dân tộc trong cộng đồng dân tộc Việt Nam.