Về Luật kinh doanh bảo hiểm một số nước trong khu vực và thế giới (Tài liệu tham khảo phục vụ theo yêu cầu Đại biểu Quốc hội) - Trung tâm Thông tin-Thư viện và Nghiên cứu Khoa học; Trung tâm Thông tin-Thư viện và Nghiên cứu Khoa học (Trung tâm Thông tin - Thư viện và Nghiên cứu khoa học. Văn phòng Quốc hội, 2000)
Nội dung chuyên đề gồm: Luật Kinh doanh bảo hiểm và các quy định liên quan đến bảo hiểm -- Các hình thức kinh doanh trong lĩnh vực bảo hiểm -- Doanh nghiệp trung gian bảo hiểm -- Công ty bảo hiểm tương hỗ -- Quản lý Nhà nước về hoạt động kinh doanh bảo hiểm -- Một số nét về hoạt động theo Luật kinh doanh bảo hiểm của một số nước -- So sánh Luật kinh doanh bảo hiểm một số nước trên thế giới.