Tổng luận về Luật khoa học & công nghệ một số nước trên thế giới (Tài liệu tham khảo phục vụ việc soạn thảo Luật khoa học và công nghệ) - Trung tâm Thông tin-Thư viện và Nghiên cứu Khoa học; Trung tâm Thông tin-Thư viện và Nghiên cứu Khoa học (Trung tâm Thông tin - Thư viện và Nghiên cứu khoa học. Văn phòng Quốc hội, 1999)
Nội dung chuyên đề gồm: Phạm vi điều chỉnh của đạo luật KH&CN -- Xác định mục tiêu ưu tiên phát triển KH&CN -- Các biện pháp đảm bảo cho sự phát triển KH&CN -- Tổ chức và quản lý hoạt động nghiên cứu - triển khai -- Bảo đảm tài chính cho hoạt động nghiên cứu - triển khai -- Bảo đảm quyền tự do nghiên cứu KH&CN -- Hợp tác quốc tế về KH&CN.