Sự tác động của nhà nước đối với thị trường trong quá trình phát triển kinh tế ở Việt Nam hiện nay - Tô Thị Tâm; Tô Thị Tâm (Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, 2001)
Nội dung đề tài nghiên cứu gồm: Hệ thống một số luận thuyết cơ bản và kinh nghiệm quốc tế về sự tác động của nhà nước đối với thị trường nói chung và thị trường định hướng XHCN. Đánh giá thực trạng sự tác động của nhà nước qua luật pháp, chính sách và điều hành trong quá trình hình thành, phát triển thị trường định hướng XHCN những năm qua ở nước ta. Nghiên cứu và đề xuất một số quan điểm, phương hướng và giải pháp tiếp tục hoàn thiện sự tác động của nhà nước đối với thị trường định hướng XHCN trong thời gian tới ở nước ta.