Những xu hướng cơ bản trong quá trình hình thành và phát triển thị trường vật tư nông nghiệp ở các tỉnh miền đông nam bộ hiện nay - Nguyễn Văn Nghệ; Nguyễn Văn Nghệ (Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, 2000)
Nội dung đề tài nghiên cứu gồm: Hệ thống hóa những luận điểm cơ bản của các nhà kinh điển Mác- Lê nin về thị trường cùng cơ sở lý luận và thực tiễn để chứng minh sự cần thiết khách quan vai trò, đặc điểm của sự hình thành phát triển thị trường vật tư nông nghiệp. Khái quát thực trạng những xu hướng cơ bản và những vấn đề đặt ra trong quá trình hình thành và phát triển thị trường vật tư nông nghiệp các tỉnh miền Đông nam bộ hiện nay.