Hội nhập quốc tế hàng không: cơ hội và thách thức đối với hàng không Việt Nam trong xu thế hội nhập giai đoạn 2001 -2010 - Nguyễn Thị Thúy Vân; Nguyễn Thị Thúy Vân (Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội, 2001)
Nội dung đề tài nghiên cứu gồm: Hội nhập quốc tế về hàng không: Xu thế tự do hóa vận tải hàng không trên thế giới. Cơ hội và thách thức với tổng công ty HKVN trong quá trình hội nhập. Đinh hướng và giả pháp đẩy nhanh quá trình hội nhập của hàng không Việt Nam