Một số biện pháp chủ yếu nhằm hạn chế rủi ro và tổn thất trong hoạt động kinh doanh thương mại quốc tế - Nguyễn Anh Tuấn; Nguyễn Anh Tuấn (Trường Đại học Kinh tế quốc dân, 2001)
Trình bày lý luận cơ bản về rủi ro, tổn thất trong kinh doanh thương mại quốc tế. Nghiên cứu về kinh doanh thương mại quốc tế và thực trạng nguy cơ rủi ro, tổn thất trong kinh doanh thương mại quốc tế của Việt Nam (Thời kỳ 1990 đến nay). Đề xuất một số biện pháp chủ yếu nhằm hạn chế nguy cơ rủi ro, tổn thất trong hoạt động kinh doanh thương mại quốc tế của Việt Nam