Nghiên cứu các công cụ cơ bản của chính sách ngoại thương Việt Nam - Mai Xuân Hùng; Mai Xuân Hùng (Trường Đại học Kinh tế quốc dân, 1996)
Hệ thống hóa những vấn đề cơ bản về thương mại quốc tế và các công cụ của chính sách ngoại thương. Phân tích tổ chức quản lý hoạt động ngoại thương và sử dụng các công cụ chính sách ngoại thương ở Việt Nam trong những thập kỷ qua. Tiếp tục đổi mới phương thức sử dụng các công cụ của chính sách ngoại thương theo hướng thực hiện nền kinh tế " mở"