Hoàn thiện cơ chế quản lý nhà nước về nhập khẩu vật tư, thiết bị, phụ tùng kỹ thuật của Bộ quốc phòng (Trường Đại học Thương mại, 2001)
Hệ thống hóa những vấn đề lý luận của cơ chế quản lý nhà nước về nhập khẩu vật tư, thiết bị, phụ tùng kỹ thuật quốc phòng. Đánh giá thực trạng cơ chế quản lý nhập khẩu vật tư, thiết bị, phụ tùng kỹ thuật của Bộ quốc phòng trong thời gian qua ở Việt Nam. Đề xuất một số phương hướng và biện pháp hoàn thiện cơ chế quản lý nhà nước về nhập khẩu vật tư kỹ thuật quốc phòng nhằm đảm bảo trang bị đủ về số lượng, tốt về chất lượng, sử dụng ngân sách quốc phòng hợp lý và hiệu quả hơn