Phương hướng và giải pháp đẩy mạnh kinh doanh ở các doanh nghiệp thương mại nhà nước trên địa bàn Hà Nội : Luận án TS. Kinh tế: 5.02.05 - Phan Tố Uyên; Phan Tố Uyên (Trường Đại học Kinh tế quốc dân, 2001)
Hệ thống hóa cơ sở lý luận và thực tiễn về sự hình thành và phát triển loại hình doanh nghiệp thương mại nhà nước(DNTMNN) trong nền kinh tế thị trường ở nước ta. Từ đó khẳng định sự tồn tại khách quan và vai trò của DTTMNN góp phần chủ yếu để kinh tế nhà nước thực hiện vai trò chủ đạo trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở nước ta. Nhận định rõ những lợi thế, những cản trở kìm hãm hoạt động kinh doanh của các DTTMNN khi chuyển sang hoạt động theo cơ chế thị trường và sự cần thiết đẩy mạnh kinh doanh ở các DNTMNN. Nghiên cứu, phân tích các mặt hoạt động kinh doanh của các DTTMNN trên địa bàn Hà Nội. Đây là công trình nghiên cứu một cách có hệ thống đầu tiên về hoạt động kinh doanh của các DNTMNN trên địa bàn Hà Nội. Từ đó, khẳng định vị trí và những đóng góp to lớn của hệ thống DNTMNN đối với kinh tế xã hội Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung. Đề xuất phương hướng và các giải pháp chủ yếu đẩy mạnh kinh doanh nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh cho DNTMNN trên địa bàn Hà Nội