Đổi mới công tác hoạch định chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp nhà nước trong giai đoạn hiện nay ở nước ta : Luận án TS. Kinh tế: 5.02.05 - Hoàng Văn Hải; Hoàng Văn Hải (Trường Đại học Thương mại, 2001)
Hệ thống hóa những vấn đề lý luận về công tác hoạch định chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp và doanh nghiệp nhà nước. Nghiên cứu tìm ra những nguyên nhân khách quan và chủ quan của những tồn tại trong công tác hoạch định chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp nhà nước ở Việt Nam hiện nay. Đưa ra những đề xuất mới để thiết lập quy trình hoạch định chiến lược kinh doanh một cách tương thích với điều kiện của các doanh nghiệp nhà nước trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa