Những giải pháp chủ yếu nhằm tổ chức hợp lý hoạt động Marketing kinh doanh của các doanh nghiệp khách sạn nhà nước ở nước ta hiện nay : Luận án PTS. Kinh tế: 5.02.07 - Bùi Xuân Nhàn; Bùi Xuân Nhàn (Trường Đại học Thương mại, 2001)
Hệ thống hóa và phát triển bổ sung thêm lý luận cơ bản về tổ chức hoạt động kinh doanh và hoạt động Marketing của doanh nghiệp khách sạn trong nền kinh tế thị trường có cạnh tranh gay gắt với sự tham gia của nhiều thành phần kinh tế. Phân tích thực trạng hoạt động kinh doanh và việc tổ chức hoạt động Marketing trong các doanh nghiệp kinh doanh khách sạn nhà nước ở nước ta trong thời gian qua, từ đó phát hiện ra những mâu thuẫn, những hạn chế, rút ra những đánh giá, nhận xét và nguyên nhân của thực trạng đó. Đề xuất các giải pháp, các kiến nghị có khả năng thực thi để tổ chức tốt hoạt động Marketing ở các doanh nghiệp khách sạn nhà nước, tạo lợi thế cạnh tranh trong điều kiện cạnh tranh ngày càng gay gắt hơn, đồng thời kiến nghị các giải pháp nhằm tạo lập môi trường Marketing thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp kinh doanh khách sạn trong thời gian tới