Hoạt động kinh doanh hàng miễn thuế ở Việt Nam: thực trạng và giải pháp : Luận văn ThS. Kinh tế: 5.02.05 - Nguyễn Việt Hùng; Nguyễn Việt Hùng (Trường Đại học Ngoại Thương, 1998)
Khái quát thực trạng hoạt động kinh doanh hàng miễn thuế ở Việt Nam trong thời gian qua. Đưa ra khái niệm mới về kinh doanh hàng miễn thuế để làm cơ sở về nhận thức cho việc đề ra chính sách phát triển loại hình kinh doanh mới này ở Việt Nam. Khẳng định sự cần thiết phải hoàn thiện chính sách phát triển kinh doanh hàng miễn thuế ở Việt Nam nhằm thực hiện chủ trương đa dạng hóa các hoạt động Kinh tế đối ngoại, thực hiện chiến lược hướng về xuất khẩu hiện nay của Nhà nước ta