Những giải pháp mở rộng thị trường sách ở nước ta hiện nay : Luận án PTS. Kinh tế: 5.02.05 - Trần Hữu Thực; Trần Hữu Thực (Trường Đại học Thương mại, 1996)
Hệ thống hóa những vấn đề lý luận về sách và thị trường sách. Phân tích thực trạng thị trường sách trong nền kinh tế thị trường ở nước ta hiện nay. Rút ra các nhận định: ưu nhược điểm, dự báo xu hướng phát triển và những vấn đề cần phải giải quyết . Đề ra những phương hướng cơ bản và một số giải pháp chủ yếu để mở rộng và phát triển thị trường sách ở Việt Nam