Tổ chức quản lý các hoạt động dịch vụ tại thành phố Hải Phòng : Luận án PTS. Kinh tế: 5.02.05 - Nguyễn Việt Tiến; Nguyễn Việt Tiến (Trường Đại học Thương mại, 1996)
Xây dựng cơ sở lý luận khoa học về dịch vụ, các đặc điểm cụ thể của hoạt động dịch vụ và (ngành) kinh tế dịch vụ. Nghiên cứu, làm rõ vai trò và nội dung của quản lý Nhà nước đối với sự phát triển của kinh tế dịch vụ. Phân tích thực trạng của kinh tế dịch vụ Hải Phòng trong thời gian qua, đánh giá ưu nhược điểm và nguyên nhân. Đề xuất những giải pháp quản lý Nhà nước có tính khả thi nhằm phát triển nhanh và nâng cao hiệu quả kinh tế dịch vụ Hải Phòng