Phương pháp luận đánh giá tổng hợp chất lượng hàng công nghiệp tiêu dùng Việt Nam (Định hướng nghiên cứu cho nhóm hàng gốm dân dụng) : Luận án PTS. Kinh tế: 02.12.02 - Nguyễn Hữu Khóa; Nguyễn Hữu Khóa (Trường Đại học Thương mại, 1995)
Luận giải và xác định có tính hệ thống những cơ sở lý luận và thực tiễn về đánh giá tổng hợp chất lượng hàng công nghiệp tiêu dùng Việt Nam. Xác lập những luận cứ khoa học của việc lựa chọn những chỉ tiêu cơ bản đánh giá tổng hợp chất lượng hàng công nghiệp tiêu dùng: của việc hệ thống hóa thứ nguyên của các chỉ tiêu tạo điều kiện lượng hóa chất lượng hàng hóa. Áp dụng phương pháp đánh giá vào một nhóm hàng cụ thể. Làm rõ những biện pháp đồng bộ nhằm hoàn thiện phương pháp đánh giá tổng hợp chất lượng và nâng cao chất lượng quản lý, chất lượng hàng hóa nói chung, hàng công nghiệp tiêu dùng Việt Nam nói riêng trong quá trình chuyển sang kinh tế thị trường ở nước ta