Những giải pháp cơ bản phát triển nghành du lịch ở tỉnh Quảng Trị : Luận án PTS. Kinh tế: 5.02.05 - Nguyễn Văn Dùng; Nguyễn Văn Dùng (Trường Đại học Kinh tế quốc dân, 1996)
Phân tích làm rõ vai trò, vị trí của ngành Du lịch trong toàn bộ đời sống kinh tế - xã hội của nhân loại ngày nay, đối với sự phát triển của đất nước ta thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và đặc biệt đối với Quảng Trị trong tiến trình phát triển và hội nhập vào xu thế chung. Đi sâu đánh giá, khảo sát những đặc điểm tự nhiên, xã hội cũng như tiềm năng và lợi thế về phát triển du lịch ở Quảng Trị. Đồng thời phân tích thực trạng, làm rõ tiến bộ, yếu kém, mâu thuẫn của các hoạt động du lịch ở Quảng Trị và dự báo phát triển sắp tới. Nghiên cứu định hướng và đề xuất các quan điểm, mục tiêu và giải pháp cơ bản có tính khả thi để phát triển ngành Du lịch Quảng Trị, đưa lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao. Đề xuất, kiến nghị những vấn đề bức xúc đặt ra cần phải giải quyết