Khía cạnh thương mại trong lĩnh vực phát triển và chuyển giao công nghệ ở Việt Nam : Luận án PTS. Kinh tế: 5.02.05 - Hồ Sỹ Hùng; Hồ Sỹ Hùng (Trường Đại học Kinh tế quốc dân, 1996)
Lý giải và phân tích xu hướng khách quan về tính chất thương mại của sản phẩm là công nghệ trong điều kiện kinh tế thị trường. Góp phần hệ thống hóa và đánh giá đúng đắn xu hướng vận động và thực trạng của quá trình thương mại hóa công nghệ ở Việt Nam. Chỉ ra những kết quả đã đạt đươc và những hạn chế, nguyên nhân cùng các vấn đề đang đặt ra, cần tiếp tục nghiên cứu và giải quyết. Kiến nghị một số giải pháp nhằm thúc đẩy quá trình thương mại hóa công nghệ ở Việt Nam, đáp ứng mục đích, yêu cầu đề ra đối với khoa học công nghệ và sản xuất kinh doanh