Các biện pháp khai thác nguồn hàng cho kinh doanh của doanh nghiệp thương mại trong nền kinh tế thị trường ở Việt Nam : Luận án PTS. Kinh tế: 5.02.05 - Lê Thế Vinh; Lê Thế Vinh (Trường Đại học Kinh tế quốc dân, 1995)
Nghiên cứu có hệ thống cơ sở lý luận và phương pháp luận của việc tạo nguồn hàng cho kinh doanh của các doanh nghiệp thương mại, chủ yếu là trong khu vực quốc doanh, có tính đến các doanh nghiệp thương mại thuộc các thành phần kinh tế khác. Phân tích, đánh giá thực trạng, khuynh hướng của các doanh nghiệp thương mại dưới góc độ các yếu tố đảm bảo cân đối đầu vào và đầu ra, cân đối cung và cầu. Đề xuất qui trình xây dựng, triển khai thực hiện và giải pháp khai thác nguồn hàng, giúp các doanh nghiệp thương mại tồn tại và phát triển trong cạnh tranh