Thị trường bia và những vấn đề đặt ra cho kinh doanh bia ở Việt Nam : Luận án PTS. Kinh tế: 5.02.06 - Hoàng Ngọc Bắc; Hoàng Ngọc Bắc (Trường Đại học Kinh tế quốc dân, 1995)
Làm rõ những đặc điểm của sản phẩm bia và sự phát triển có tính qui luật của bia trên thị trường thế giới. Phân tích, đánh giá quá trình hình thành và phát triển của ngành bia nước ta. Làm rõ những yếu tố thuận lợi và cản trở sự phát triển của ngành bia nước ta. Khẳng định vai trò quan trọng của Nhà nước trong lĩnh vực kinh doanh bia. Rút ra kết luận về những vấn đề chủ yếu đang đặt ra cho hoạt động kinh doanh bia. Nghiên cứu bài học kinh nghiệm thành công và chưa thành công của một số hãng bia lớn ở Việt Nam. Đề xuất các kiến nghị về tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp bia và tăng cường hiệu lực quản lý của Nhà nước trong lĩnh vực này