Đề tài: Phát triển hệ quản trị cơ sở dữ liệu Luật Việt Nam - Lawdata. Mã số đề tài 96-98-003/ĐT - Đỗ Đức Hảo; Đỗ Đức Hảo (Trung tâm Thông tin - Thư viện và Nghiên cứu Khoa học, 1997)
Nội dung đề tài nghiên cứu gồm: Thiết kế chi tiết cải tiến chương trình Lawdata, viết chương trình trên cơ sở thiết kết, để đạt được các mục tiêu sau: Nâng cao tốc độ tra cứu, tìm kiếm đặc biệt là tra cứu theo cụm từ; Thuận tiện trong việc cập nhật văn bản, cập nhật từ xa (RAS), cập nhật từ điển - từ khóa; Bảo mật dữ liệu; Viết chương trình đảm bảo hoạt động ổn định trong các môi trường khác nhau, phương thức tạo bộ đĩa cài đặt và phương thức cài đặt dễ dàng trên các máy lẻ cũng như trên mạng -- Xác lập quy trình, bộ máy cập nhật văn bản quy phạm pháp luật cho lawdata, thực hiện cập nhật cho người dùng qua modem-ras -- Rà soát, sửa chữa toàn bộ các văn bản đã có trong lawdata, hiệu chỉnh các văn bản theo Luật sửa đổi thành văn bản luật mới đã sửa đổi -- Đưa lawdata vào phục vụ thực tế -- Kết luận và kiến nghị.