Đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ: Cơ sở khoa học về quản lý Nhà nước đối với hoạt động Marketing xuất khẩu trong giai đoạn hiện nay - Bộ Thương mại; Bộ Thương mại (Trường Cán bộ Thương mại Trung ương, 2002)
Nội dung đề tài nghiên cứu gồm: Nghiên cứu, tìm hiểu công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động marketing xuất khẩu, tức là tạo môi trường kinh doanh thông thoáng, hoạt động tư vấn, hỗ trợ và giúp đỡ tạo cơ hội cho các doanh nghiệp mở rộng, ổn định và củng cố thị trường xuất khẩu -- Đánh giá những kết quả của hoạt động đó, tìm hiểu nguyên nhân, rút ra những bài học về quản lý Nhà nước đối với hoạt động Marketing xuất khẩu -- Đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao vai trò quản lý Nhà nước, các cơ quan quản lý chức năng, các tổ chức có liên quan đối với công tác thị trường xuất khẩu -- Đưa ra các giải pháp góp phần hoàn thiện công tác quản lý nhà nước đối với họat động marketing trong kinh doanh xuất khẩu nhằm thực hiện thắng lợi chiến lược đẩy nhanh xuất - nhập khẩu của đất nước giai đoạn 2001-2010.