Những biện pháp đẩy mạnh tiêu thụ nông sản hàng hóa ở thị trường nông thôn nhằm kích cầu, tăng sức mua. Đề tài 2001-78-012 - Lê Thị Kim Ngân; Lê Thị Kim Ngân (Vụ Chính sách thương nghiệp trong nước, 2001)
Nội dung đề tài nghiên cứu gồm: Thực trạng sản xuất - tiêu thụ nông sản hàng hóa và sức mua của thị trường nông thôn trong những năm qua -- Dự báo tình hình kinh tế Việt Nam, khả năng sản xuất và thị trường nông sản hàng hóa giai đoạn 2001-2010 -- Các giải pháp về tổ chức thị trường tiêu thụ, nâng cao chất lượng và khả năng cạnh tranh của hàng nông sản Việt Nam; tăng sức mua trên thị trường nông thôn.