Đề tài: Hệ thống rào cản kỹ thuật trong thương mại quốc tế và những giải pháp để vượt rào cản kỹ thuật của các doanh nghiệp ở Việt Nam. Mã số 2001-78-008 - Nguyễn Thị Mão; Nguyễn Thị Mão (Trường Đại học Thương mại, 2001)
Nội dung đề tài nghiên cứu gồm: Nghiên cứu một cách hệ thống vấn đề lý luận cơ bản về rào cản kỹ thuật trong thương mại Quốc tế -- Thực trạng về những vấn đề cơ bản rào cản kỹ thuật trong thương mại quốc tế của các doanh nghiệp ở Việt Nam -- Những giải pháp để vượt rào cản kỹ thuật trong thương mại quốc tế của các doanh nghiệp ở Việt Nam.