Cơ sở khoa học hình thành tập đoàn thương mại Việt Nam trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế (Báo cáo tổng hợp). Đề tài 2001-78-004 - Lê Trịnh Minh Châu; Lê Trịnh Minh Châu (Bộ Thương mại, 2001)
Nội dung đề tài nghiên cứu gồm: Trình bày cơ sở lý luận về sự hình thành tập đoàn thương mại -- Cơ sở thực tiễn cho sự hình thành tập đoàn thương mại ở Việt Nam -- Một số giải pháp nhằm thúc đẩy sự hình thành và phát triển các tập đoàn thương mại ở Việt Nam.