Sử dụng đồng bộ các công cụ chủ yếu để điều tiết thị trường một số mặt hàng nhạy cảm những năm trước mắt ở Việt Nam. Đề tài 96-78-106 - Trần Công Sách; Trần Công Sách (Viện Nghiên cứu Thương mại, 1999)
Nội dung đề tài nghiên cứu gồm: Làm rõ những vấn đề cơ bản về Nhà nước sử dụng hệ thống các công cụ quản lý và điều tiết vĩ mô kinh tế nói chung, hoạt động thương mại, thị trường nói riêng; phân tích thị trường mặt hàng nhạy cảm và đánh giá thực trạng sử dụng các công cụ, chủ yếu là công cụ kinh tế trong điều tiết thị trường một số mặt hàng nhạy cảm; xác định mô hình tổng quát điều tiết thị trường mặt hàng nhạy cảm và kiến nghị cơ chế phối hợp sử dụng đồng bộ các công cụ điều tiết nhằm nâng cao hiệu quả điều tiết thị trường một số mặt hàng nhạy cảm trong những năm trước mắt. Trên cơ sở đó, vận dụng vào việc xây dựng mô hình điều tiết thị trường mặt hàng đường gạo.