Đề tài khoa học: Mối liên hệ giữa đầu tư phát triển kinh doanh xăng dầu thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và vấn đề thu ngân sách Nhà nước - Bộ Thương mại; Bộ Thương mại (Vụ Chính sách thương nghiệp trong nước, 1999)
Nội dung đề tài nghiên cứu gồm: Sơ lược quá trình phát triển kinh doanh xăng dầu của Việt Nam và những hiệu quả đạt được -- Các vấn đề đặt ra trong đầu tư đối với kinh doanh xăng dầu thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước -- Những đề xuất mới để đảm bảo cho đầu tư và thu ngân sách.