Báo cáo tổng thuật Đề tài khoa học cấp bộ: Khiếu nại đông người - thực trạng và giải pháp. Quyết định số 568/QĐ-VPQH - Bùi Nguyên Súy; Bùi Nguyên Súy (Ban Dân nguyện. Ủy ban Thường vụ Quốc hội, 2012)
Nội dung đề tài nghiên cứu gồm: Trình bày những vấn đề lý luận về khiếu nại và giải quyết khiếu nại. Các quy định của Hiến pháp và pháp luật về khiếu nại và giải quyết khiếu nại. Tình hình, thực trạng khiếu nại đông người và giải quyết các khiếu nại đông người trong lĩnh vực hành chính trên phạm vi cả nước từ năm 2005-2009. Việc thực hiện trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc xử lý, giải quyết khiếu nại đông người. Các giải pháp trong việc giải quyết, xử lý các trường hợp khiếu nại đông người của một số địa phương, bộ ngành. Kinh nghiệm giải quyết khiếu nại hành chính ở một số nước trên thế giới.