Báo cáo tổng hợp đề tài: "Nghiên cứu, đánh giá các phương pháp tiên tiến phân loại chất thải nhựa y tế và hoàn thiện cơ sở pháp luật để triển khai ứng dụng" (theo Quyết định số: 786/QĐ-VPQH) - Nguyễn Văn Tiền; Nguyễn Văn Tiền (Văn phòng Quốc hội, Viện khoa học, công nghệ và môi trường, 2013)
Nội dung báo cáo bao gồm: Tổng quan về các phương pháp phân loại tiên tiến đối với chất thải nhựa y tế -- Phân tích những ưu, nhược điểm của từng phương pháp và khả năng áp dụng cho chất thải nhựa y tế tại các bệnh viện lớn -- Xây dựng cơ sở lý thuyết của từng phương pháp phân loại: thiết kế sơ đồ các quá trình xử lý, tính toán thiết bị và các thông số kỹ thuật -- Đề xuất những kiến nghị về chính sách phân loại và tái sử dụng rác thải nhựa y tế phù hợp với điều kiện ở Việt Nam.