Báo cáo tổng hợp nhiệm vụ khoa học và công nghệ: "Tăng cường vai trò của Quốc hội trong thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững" - Trịnh Huy Quách; Trịnh Huy Quách (Văn phòng Quốc hội, 2012)
Nội dung báo cáo bao gồm: Tổng quan lý luận về phát triển kinh tế bền vững, làm rõ các thành tố của phát triển kinh tế bền vững và mối quan hệ biện chứng giữa chúng -- Nghiên cứu các chức năng kinh tế của Quốc hội và vai trò của Quốc hội trong thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững -- Làm rõ vị trí của phát triển kinh tế bền vững và các thành tố của nó trong Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam giai đoạn 2011-2020 -- Phân tích, đánh giá thực trạng phát triển kinh tế Việt Nam bao gồm: tăng trưởng kinh tế, chuyển dịch cơ cấu kinh tế và hoàn thiện thể chế kinh tế -- Khảo sát thực trạng các hoạt động của Quốc hội đối với phát triển kinh tế Việt Nam bao gồm: công tác lập pháp về kinh tế, quyết định các vấn đề kinh tế quan trọng quốc gia và giám sát tối cao về kinh tế.