Báo cáo tổng hợp đề tài: "Hoàn thiện mẫu văn bản quy phạm pháp luật và văn bản hành chính của đoàn đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân, văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân"(theo Quyết định số: 569/QĐ-VPQH) - Nguyễn Hải Long; Nguyễn Hải Long (Văn phòng Quốc hội, Vụ công tác đại biểu, 2011)
Nội dung báo cáo bao gồm: Tìm hiểu về mô hình tổ chức của Đoàn ĐBQH, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND; mối quan hệ về mặt tổ chức giữa HĐND và Thường trực HĐND, Ban của HĐND và Văn phòng phục vụ HĐND. Tìm ra điểm đặc trưng của mối quan hệ này so với mối quan hệ trong hệ thống cơ quan hành chính nhà nước, các cơ quan của Quốc hội. Phân tích các loại văn bản mà Đoàn ĐBQH, HĐND, hường trực HĐND, Ban của HĐND và Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND ban hành theo quy định của pháp luật và trong thực tế. Đề xuất các mẫu về thể thức văn bản quy phạm pháp luật và văn bản hành chính của đoàn đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân, văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân dựa trên cơ sở lý luận, các quy định của pháp luật và thực tiễn về công tác ban hành văn bản.