Báo cáo tổng hợp đề tài: "Cơ sở lý luận và thực tiễn của hoạt động bảo hiểm tiền gửi tại Việt Nam". (theo Quyết định số 444/QĐ-VPQH ngày 25/4/2011 của Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội) - Vũ Viết Ngoạn; Vũ Viết Ngoạn (Vụ Kinh tế, 2011)
Nội dung báo cáo gồm: Trình bày cơ sở lý luận về hoạt động bảo hiểm tiền gửi -- Nghiên cứu thực trạng hoạt động bảo hiểm tiền gửi tại Việt Nam -- Đưa ra một số kiến nghị và giải pháp phát triển hệ thống bảo hiểm tiền gửi hiệu quả tại Việt Nam: Kiến nghị đối với hệ thống tài chính; Kiến nghị đối với hoạt động của bảo hiểm tiền gửi tại Việt Nam; Tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan trong mạng an toàn tài chính quốc gia.