Báo cáo tổng hợp kết quả nghiên cứu đề tài: "Cơ sở lý luận và thực tiễn của việc nâng cao hiệu quả hoạt động của Quốc hội trong lĩnh vực ngân sách Nhà nước" - Trịnh Huy Quách; Trịnh Huy Quách (Trung tâm Thông tin - Thư viện và Nghiên cứu Khoa học, 1998)
Nội dung báo cáo gồm: Nghiên cứu tổng quan về lý luận và thực tiễn liên quan đến ngân sách Nhà nước và hiệu quả quản lý ngân sách Nhà nước -- Nghiên cứu các mô hình hệ thống ngân sách Nhà nước trong nước và trên thế giới -- Đánh giá thực trạng của hệ thống ngân sách nhà nước và công tác quản lý ngân sách nhà nước ở nước ta hiện nay -- Hệ thống hóa các văn bản pháp luật quy định chức năng, nhiệm vụ, mô hình tổ chức và cơ chế hoạt động của Quốc hội liên quan đến lĩnh vực ngân sách nhà nước -- Nghiên cứu, đề xuất các quan điểm, phương hướng và giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Quốc hội trong lĩnh vực ngân sách Nhà nước, trong đó nhấn mạnh đến các giải pháp về môi trường pháp luật, mô hình tổ chức, cơ chế hoạt động, phối hợp hoạt động và các giải pháp về nguồn lực -- Kiến nghị những vấn đề cấp bách và lâu dài nhằm bảo đảm nâng cao hiệu quả hoạt động của Quốc hội trong lĩnh vực ngân sách nhà nước.