Báo cáo kết quả đề tài nghiên cứu khoa học "Cơ sở lý luận và thực tiễn về đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác Đảng ở Văn phòng Quốc hội". Mã số 94-98-113/ĐT - Phùng Trí Nhuận; Phùng Trí Nhuận (Trung tâm Thông tin - Thư viện và Nghiên cứu Khoa học, 1996)
Nội dung báo cáo bao gồm: Phân tích hệ thống những tư liệu, tài liệu, các quy định và hướng dẫn của cấp trên về chức năng, nhiệm vụ của Đảng bộ cơ quan, về công tác đổi mới và chỉnh đốn Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung Ương ba (khóa VII) -- Phân tích, tổng hợp những đặc điểm cơ bản của Đảng bộ cơ quan Văn phòng Quốc hội, các mối quan hệ có tính nguyên tắc, chi phối và chỉ đạo công tác Đảng. Qua thực tiễn hoạt động và thực trạng của tình hình để so sánh, đối chiếu, tìm ra cái làm được, cái chưa được, nguyên nhân và yêu cầu giải quyết -- Khẳng định bước đầu và đề xuất một số phương hướng, nội dung hình thức hoạt động để góp phần đảm bảo và nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo của Đảng bộ, chi bộ.