Báo cáo kết quả thăm dò ý kiến công chức các cơ quan hành pháp Hải Phòng, Nghệ An và Bình Dương về một số vấn đề trong hoạt động của HĐND các cấp (Theo yêu cầu của Ban quản lý Dự án VIE/98/HO1, Văn phòng Quốc hội) - Trung tâm Nghiên cứu dư luận xã hội; Trung tâm Nghiên cứu dư luận xã hội (Ban Tư tưởng - Văn hóa Trung ương., 2002)
Nội dung báo cáo gồm: Tìm hiểu ý kiến đánh giá của đội ngũ công chức các cơ quan hành pháp về hiệu quả hoạt động của Hội đồng nhân dân các cấp -- Tìm hiểu ý kiến đánh giá của đội ngũ công chức các cơ quan hành pháp về nguyên nhân làm giảm hiệu quả cũng như biện pháp để nâng cao hiệu quả việc giải quyết kiến nghị của cử tri -- Chuẩn hóa quy trình cuộc thăm dò dư luận xã hội theo phương pháp xã hội học phục vụ nhu cầu thông tin của Hội đồng nhân dân.