Kết quả cuộc điều tra "Dư luận đại biểu HĐND Nghệ An về một số vấn đề trong hoạt động của HĐND" (Dự án VIE/98/HO1) - Trung tâm Nghiên cứu dư luận xã hội; Trung tâm Nghiên cứu dư luận xã hội (Ban Tư tưởng - Văn hóa Trung ương., 2001)
Nội dung báo cáo gồm: Tìm hiểu ý kiến đánh giá của đại biểu HĐND về hiệu quả hoạt động của HĐND; tình hình khai thác các nguồn thông tin phản hồi trong quá trình ra quyết định; tính cấp thiết và tính khả thi của các loại nghị quyết đã ban hành; những khó khăn trong hoạt động giám sát mà HĐND và các đại biểu HĐND thường gặp phải -- Phát hiện những vấn đề bức xúc trong quá trình ra quyết định của HĐND; đề xuất các biện pháp khắc phục -- Thao diễn quy trình một cuộc thăm dò dư luận xã hội theo phương pháp xã hội nhằm phục vụ nhu cầu hoạt động của HĐND.