Báo cáo kết quả thăm dò dư luận xã hội về tổ chức của Hội đồng nhân dân các cấp: tiến hành trong tháng 8/1998 với 2000 người được hỏi ý kiến ở 17 tỉnh, thành phố trực thuộc TW - Trung tâm Thông tin - Thư viện và Nghiên cứu khoa học; Trung tâm Thông tin - Thư viện và Nghiên cứu khoa học (Trung tâm Thông tin - Thư viện và Nghiên cứu khoa học. Văn phòng Quốc hội, 1998)
Nội dung báo cáo gồm: 60% số người được hỏi yêu cầu tăng số lượng đại biểu HĐND các cấp ; Thường trực HĐND cần có ở cả 3 cấp với cơ cấu Chủ tịch, 1 phó chủ tịch, 1 ủy viên thường trực ; Chủ tịch HĐND, các trưởng ban của HĐND cần hoạt động theo chế độ chuyên trách ; 80% số người được hỏi cho rằng HĐND cấp tỉnh cần có Văn phòng riêng. Đa số chọn mô hình: Văn phòng HĐND và Đoàn ĐBQH.