Báo cáo Kết quả nghiên cứu Đề tài: Giám sát việc thực hiện chính sách dân tộc trên lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng và quản lý cán bộ dân tộc thiểu số ở nước ta hiện nay. Mã số 94-98-114/DT - Nguyễn Khôi; Nguyễn Khôi (Vụ Dân tộc. Văn phòng Quốc hội, 1996)
Nội dung báo cáo bao gồm: Nghiên cứu lại hệ thống văn bản của Đảng và Nhà nước về chính sách dân tộc và đào tạo bồi dưỡng cán bộ dân tộc ở nước ta -- Đánh giá mức độ kết quả thực hiện sự bình đẳng giữa các dân tộc trong công tác cán bộ dân tộc thể hiện ở sự tham gia vào cơ quan lãnh đạo Đảng và quản lý Nhà nước của đội ngũ này, những vướng mắc hiện nay -- Nghiên cứu công tác giám sát của Hội đồng dân tộc của Quốc hội từ trước đến nay -- Khẳng định lại các quan điểm định hướng và nêu ra một số giải pháp có căn cứ khoa học và thực tiễn về đổi mới công tác cán bộ dân tộc thiểu số.